Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ

    0     395
  • gplus
  • pinterest
  • Than phiền
Người đăng: quynh anh
Địa chỉ:
Điện thoại: 01222753926
Email:
Nơi thực hiện giao dịch: Toàn quốc
Cập nhật lần cuối: 11/6
Tổng quan :  • Giá : Thoả thuận


Địa chỉ: Q.Tân Bình, TP HCM- Xem bản đồ
Liên hệ người bán
quynh anh
01222753926


Chat hỏi người bánLưu tinThông tin thêm


Thị trường bất động sản khó khăn, nhiều doanh nghiệp (DN) lách luật hoặc liều đầu tư căn hộ dưới 45m2, dù vi phạm Luật Nhà ở. Trong khi đó, Bộ Xây dựng tỏ ý “bật đèn xanh” cho DN xây căn hộ nhỏ dưới 45m2.

Hấp dẫn căn hộ nhỏ

Trước nhu cầu của nhiều khách hàng là những cặp vợ chồng trẻ ở các đô thị, trên thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều căn hộ diện tích dưới 45m2.

Ông Bùi Thiện Cảnh, Tổng Giám đốc FPT Đà Nẵng cho hay: “Chúng tôi thiết kế căn hộ 25m2, các căn hộ được thiết kế lắp ghép với nhau. Căn 50m2 thiết kế có thể chia thành 2 căn, căn 75m2 thì được ghép từ ba căn 25m2. Như vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý cũng như sổ đỏ. Tuy nhiên, do vướng Luật Nhà ở, nên nếu khách hàng mua căn 25m2 thì sẽ phải ghi chung sổ đo với hộ liền kề”.

Tại TPHCM, Cty Địa ốc Đất Lành nhiều lần xin xây dựng căn hộ diện tích nhỏ, nhưng đều bị bác bỏ bởi Luật Nhà ở không cho phép.

Ông Nguyễn Văn Đực, Giám đốc Cty Địa ốc Đất Lành, nói: “Theo điều tra thị trường hiện người dân chỉ có tầm tiền và nhu cầu mua căn hộ dưới 1 tỷ. Mà tầm tiền này thì chỉ có thể làm căn hộ diện tích nhỏ. Theo tôi, quy định nhà chung cư dưới 45m2 cần phải thay đổi bởi hiện nay các hộ gia đình, cá nhân được phép xây dựng căn hộ 30m2 trong khi doanh nghiệp không được phép xây dựng là hoàn toàn vô lý”.

Theo ông Đực, một số nước như Nhật Bản, Trung Quốc... đang có những căn hộ chỉ khoảng 10m2. “Nếu được xây dựng căn hộ nhỏ thì giá bán sẽ còn giảm hơn nữa so với nhà giá trung bình hiện nay, điều này có lợi cho những người có nhu cầu về nhà ở. Thời điểm này tuy chưa được phép xây dựng căn hộ diện tích nhỏ, nhưng các chủ đầu tư vẫn xây dựng hoặc nhiều căn hộ đã xây dựng nhưng chủ đầu tư không bán được nên chia nhỏ căn hộ ra bán”, ông Đực nói.

Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ

FPT Đà Nẵng phải lách luật xây căn hộ kiểu lắp ghép, diện tích nhỏ nhất 25 m2.

Sẽ đề nghị sửa luật

Tại hội nghị ngành tuần trước, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nói: “khuyến khích nhà căn hộ nhỏ”.

Trao đổi với PV , ông Vũ Xuân Thiện, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết: “Trước nhu cầu của thị trường và một phần khắc phục khó khăn cho DN trong giai đoạn hiện nay, Cục đang nghiên cứu xây dựng dự thảo nghị định, đồng thời kiến nghị sửa Luật Nhà ở, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như DN”.

Trước đó, dự thảo nghị định về quản lý nhà ở cho thuê tại khu vực đô thị được Bộ Xây dựng trình Chính phủ cũng cho phép xây căn hộ nhỏ cho thuê tối thiểu là 30m2 và diện tích sàn tối đa không quá 60m2/căn (do Nhà nước đầu tư).

Với nhà ở xã hội cho thuê do các DN thuộc các thành phần kinh tế đầu tư, diện tích tối thiểu là 25m2/căn...

Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏQuán ăn Dinh dưỡng Quỳnh Anh - Phục vụ các món ăn dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho sức khỏe: Gà ác tiềm, bồ câu tiềm, baba hầm chuối - tiềm , bào ngư, lẩu nấm, lẩu cháo ....
Đặc biệt cung cấp nhiều thực đơn dành riêng cho bà mẹ mang thai và cho con bú, cho em bé, người bệnh tim mạch, tiểu đường, sinh lý yếu và phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật…Giao hàng tận nhà theo yêu cầu! Có bán hàng sơ chế ( sống )
Thông tin chi tiết các bạn xem tại : website

http://www.thucduong.com.vn

Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ

MÓN ĂN BỒ CÂU

Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ

Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏMÓN ĂN BABA


Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ

Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏBộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ

LẨU NẤM DINH DƯỠNG

Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC TIN !


Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ Product description: Bộ Xây dựng ủng hộ xây căn hộ nhỏ


Bo Xay dung ung ho xay can ho nho


Bo Xay dung ung ho xay can ho nho
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cổng Giao Thương www.conggiaothuong.com Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000