Đông y xem quả này là "Vua canxi": Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bất kỳ ai cũng cần bổ sung đủ canxi để có hệ xương chắc khỏe, đặc biệt ở trẻ em, người trung cao tuổi. Nếu bạn chưa uống sữa thì món ăn này chính là thực phẩm "vua canxi" nên ăn.
Đông y xem quả này là

Lý do đậu Hà Lan được đánh giá là "vua bổ sung canxi "


Đây là món được ví là "Vua canxi" vì tác dụng bổ sung canxi từ thực vật vô cùng phong phú. Không chỉ là món ăn bình dân với nguyên liệu từ đậu rất phổ biến ở nông thôn nhưng giá trị dinh dưỡng được ví là tương đương với uống 3 cốc sữa.


Khi thời tiết càng ngày càng nóng lên, mỗi người nội trợ đều phải đau đầu nghĩ các món ăn làm sao để vừa ngon mát vừa bổ dưỡng. Để giúp bạn việc này, các chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc giới thiệu tới bạn món ăn đơn giản từ đậu Hà Lan sau đây.Nguyên liệu:


Đậu Hà Lan: 400 gram


Tràng lợn: 200 gram hoặc các món thịt, tôm, mực, lòng lợn tươi... thay thế.


Gừng 5 gram, 5 quả ớt, 3 tép tỏi, 2 cây tỏi/hành tươi


Các bước chế biến:


1. Cắt vừa ăn các thành phần nguyên liệu chuẩn bị nấu.


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 2.2. Đậu Hà Lan bóc tước vỏ 2 bên thân, rửa sạch ngâm trong nước;


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 3.3. Cho đúng lượng dầu vừa ăn vào nồi;


4. Thêm ớt, tỏi, gừng vào phi thơm;


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 4.5. Cho lạp xưởng (hoặc thịt, lòng lợn tươi …) vào xào và có thể đổ một lượng rượu thích hợp để khử mùi;


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 5.6. Cho đậu Hà Lan đã được rửa sạch để ráo vào xào;


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 6.7. Cho một ít nước và tiếp tục khuấy cho đến khi nấu chín, trong khoảng 8 phút;


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 7.8. Cho một lượng muối, dầu hào, một ít nước tương, bột nêm hoặc mì chính vừa phải;


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 8.9. Xào đều cho thấm gia vị và cho ra đĩa.


noCaption" type="Photo" style="">

Đông y xem quả này là Vua canxi: Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa - Ảnh 9.Lợi ích có thể bạn chưa biết


Ngoài những giá trị dinh dưỡng như các loại đậu thông thường, đậu Hà Lan còn có những ưu điểm riêng biệt khác.


1. Trong thành phần vỏ non của quả đậu mầm hạt đậu Hà Lan non rất giàu vitamin C và một loại enzyme có thể làm phân hủy nitrosamine trong cơ thể. Tác dụng loại bỏ và phân hủy nitrosamine này có tác dụng chống lại ung thư và từ đó có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.


2. Đậu Hà Lan khác với các loại rau thông thường. Các chất dinh dưỡng trong đậu có thêm thành phần gibberellin và phytohemagglutinin - có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, đồng thời tăng cường trao đổi chất.


Đậu và giá đỗ làm từ đậu Hà Lan chứa lượng chất xơ đặc biệt phong phú, đồng thời rất giàu dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa táo bón và có tác dụng tốt cho sự vận hành trơn tru của đường ruột.


Cách bảo quản đậu Hà Lan cũng đơn giản


Bạn có thể cho phần đậu chưa ăn hết vào túi giữ tươi và kẹp chúng bằng kẹp. Sau đó, cắt hai lỗ nhỏ bằng kéo ở hai bên của góc dưới cùng của túi để thông hơi và giúp giữ tươi, sau đó bảo quản lạnh chúng trong tủ lạnh.


Nếu đậu Hà Lan đã bóc vỏ hoặc hạt đậu tươi, muốn ăn lâu dài thì bạn có thể trữ trong túi nylong hoặc hộp nhựa, thích hợp để bảo quản trong ngăn đông lạnh, tốt nhất nên ăn chúng trong vòng một tháng.


*Theo Health/TT


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">Nếu không muốn “chết bất đắc kỳ tử” dừng ngay thói quen dùng điều hòa kiểu nàyTag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Đông y xem quả này là "Vua canxi": Giá cả bình dân, dinh dưỡng sánh ngang với sữa

Bất kỳ ai cũng cần bổ sung đủ canxi để có hệ xương chắc khỏe, đặc biệt ở trẻ em, người trung cao tuổi. Nếu bạn chưa uống sữa thì món ăn này chính là thực phẩm "vua canxi" nên ăn.


Dong y xem qua nay la "Vua canxi": Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua


Bat ky ai cung can bo sung du canxi de co he xuong chac khoe, dac biet o tre em, nguoi trung cao tuoi. Neu ban chua uong sua thi mon an nay chinh la thuc pham "vua canxi" nen an.


Ly do dau Ha Lan duoc danh gia la "vua bo sung canxi "


Day la mon duoc vi la "Vua canxi" vi tac dung bo sung canxi tu thuc vat vo cung phong phu. Khong chi la mon an binh dan voi nguyen lieu tu dau rat pho bien o nong thon nhung gia tri dinh duong duoc vi la tuong duong voi uong 3 coc sua.


Khi thoi tiet cang ngay cang nong len, moi nguoi noi tro deu phai dau dau nghi cac mon an lam sao de vua ngon mat vua bo duong. De giup ban viec nay, cac chuyen gia dinh duong Trung Quoc gioi thieu toi ban mon an don gian tu dau Ha Lan sau day.Nguyen lieu:


Dau Ha Lan: 400 gram


Trang lon: 200 gram hoac cac mon thit, tom, muc, long lon tuoi... thay the.


Gung 5 gram, 5 qua ot, 3 tep toi, 2 cay toi/hanh tuoi


Cac buoc che bien:


1. Cat vua an cac thanh phan nguyen lieu chuan bi nau.


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 2.2. Dau Ha Lan boc tuoc vo 2 ben than, rua sach ngam trong nuoc;


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 3.3. Cho dung luong dau vua an vao noi;


4. Them ot, toi, gung vao phi thom;


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 4.5. Cho lap xuong (hoac thit, long lon tuoi …) vao xao va co the do mot luong ruou thich hop de khu mui;


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 5.6. Cho dau Ha Lan da duoc rua sach de rao vao xao;


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 6.7. Cho mot it nuoc va tiep tuc khuay cho den khi nau chin, trong khoang 8 phut;


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 7.8. Cho mot luong muoi, dau hao, mot it nuoc tuong, bot nem hoac mi chinh vua phai;


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 8.9. Xao deu cho tham gia vi va cho ra dia.


noCaption" type="Photo" style="">

Dong y xem qua nay la Vua canxi: Gia ca binh dan, dinh duong sanh ngang voi sua - Anh 9.Loi ich co the ban chua biet


Ngoai nhung gia tri dinh duong nhu cac loai dau thong thuong, dau Ha Lan con co nhung uu diem rieng biet khac.


1. Trong thanh phan vo non cua qua dau mam hat dau Ha Lan non rat giau vitamin C va mot loai enzyme co the lam phan huy nitrosamine trong co the. Tac dung loai bo va phan huy nitrosamine nay co tac dung chong lai ung thu va tu do co the ngan ngua ung thu hieu qua.


2. Dau Ha Lan khac voi cac loai rau thong thuong. Cac chat dinh duong trong dau co them thanh phan gibberellin va phytohemagglutinin - co dac tinh khang khuan va chong viem, dong thoi tang cuong trao doi chat.


Dau va gia do lam tu dau Ha Lan chua luong chat xo dac biet phong phu, dong thoi rat giau dinh duong, co the ngan ngua tao bon va co tac dung tot cho su van hanh tron tru cua duong ruot.


Cach bao quan dau Ha Lan cung don gian


Ban co the cho phan dau chua an het vao tui giu tuoi va kep chung bang kep. Sau do, cat hai lo nho bang keo o hai ben cua goc duoi cung cua tui de thong hoi va giup giu tuoi, sau do bao quan lanh chung trong tu lanh.


Neu dau Ha Lan da boc vo hoac hat dau tuoi, muon an lau dai thi ban co the tru trong tui nylong hoac hop nhua, thich hop de bao quan trong ngan dong lanh, tot nhat nen an chung trong vong mot thang.


*Theo Health/TT


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">Neu khong muon “chet bat dac ky tu” dung ngay thoi quen dung dieu hoa kieu nayRẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cổng Giao Thương www.conggiaothuong.com Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000