5 kiểu người "không thể tin nổi" nên tránh xa: Mục đích là kéo bạn đến mức ngang hàng hoặc thấp hơn họ, khiến đời bạn không khá lên được!

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sự thật là: chẳng có ai quan tâm đến bạn ngoài bản thân bạn cả. Họ không quan tâm đến bạn nghĩ gì, nói gì, làm gì đâu. Họ chỉ quan tâm đến việc họ sẽ nhận được gì, họ bị ảnh hưởng như nào, quyền lợi của họ có bị tác động không?
5 kiểu người

Trong cuộc sống này bạn sẽ phải đối mặt với không ít kiểu người. Có những người chỉ gặp một vài giây thôi nhưng đã tạo cho chúng ta những ấn tương vô cùng tốt, giúp chúng ta yêu đời hơn, vui vẻ hơn, và tin tưởng vào nhân loại nhiều hơn.


Nhưng cũng có những người luôn khiến cho chúng ta khó chịu, bực mình, mất niềm tin, và tuyệt vọng. Đó chính là những kiểu người bạn sẽ không muốn gặp, dù chỉ một vài giây ngắn ngủi trong cuộc đời.


Càng trưởng thành tôi càng nhận ra những kiểu người ở phe thứ 2 ngày càng nhiều. Vậy nên thay vì suy nghĩ về việc "mình làm thế này có đúng không" hay "người khác sẽ nghĩ gì về mình" tôi thường bỏ qua và không quan tâm đến họ nghĩ gì và nói gì.


Nếu bạn là kiểu người thường xuyên quan tâm đến việc người ta nghĩ gì về mình thì sau khi đọc xong bài viết dưới đây, khái niệm này trong đầu bạn sẽ dần tan biến đi.


Và tôi muốn cho bạn biết bí mật, đó là chẳng có ai quan tâm đến bạn ngoài bản thân bạn cả. Họ không quan tâm đến bạn nghĩ gì, nói gì, làm gì đâu. Họ chỉ quan tâm đến việc họ sẽ nhận được gì, họ bị ảnh hưởng như nào, quyền lợi của họ có bị tác động không? Hay chỉ những thứ đơn giản như vậy.


Thay vào đó, hãy dành thời gian để quan tâm tới những người đối xử tốt với mình, những nơi tạo cho bạn cảm giác tích cực. Dành thời gian với những kiểu người hoặc địa điểm như vậy nhiều hơn, cuộc sống của bạn sẽ giảm stress, đau đớn, buồn bã, và tuyệt vọng.


Bạn có thể không biết, nhưng cách đây vài năm tôi phải điều trị một thời gian bởi gặp phải hiện tượng chóng mặt và buồn nôn lúc nửa đêm. Khi tôi tìm bác sĩ để theo dõi, bạn biết tôi nhận được kết luận gì không? Suy nghĩ quá nhiều.


Chính vì nguyên nhân này mà nó khiến tôi mắc phải những triệu chứng như vậy. Và xa hơn nữa có thể dẫn tới khả năng đột quỵ và tử vong.


Đừng coi thường stress nhé, nó có thể gây cho bạn nhiều đau đớn về mặt thể xác đấy, chứ không riêng gì tinh thần đâu.


Và dưới đây là 5 kiểu người bạn không nên gặp, hoặc nếu phải gặp thì không nên quan tâm.1. Kiểu người: Lấy bạn ra làm trò cười

Những kẻ này luôn tìm ra được những câu chuyện "cợt nhả" liên quan đến bạn. Họ làm như vậy một cách thường xuyên, ở bất cứ không gian nào, bất cứ thời gian nào.


Từ cách bạn ăn mặc, cách bạn đi đứng, cách bạn nói chuyện, những điểm yếu của bạn, những thứ khiến bạn xấu hổ. Họ đều lấy đó ra làm trò cười.Họ chẳng quan tâm đến cảm xúc của bạn, họ chỉ thấy đó làm "khoái chí" để có thể tạo ra những động lực cho những lần sau.


Bởi trong mắt những kẻ này, bạn không tồn tại. Thậm chí họ còn chẳng quan tâm đến bạn là ai, con người bạn có giá trị gì nữa.


Hãy tránh xa khỏi những kiểu người như vậy. Nếu bạn quan tâm đến họ, sẽ có ngày bạn đấm vỡ mặt họ. Hoặc sẽ có ngày bạn phải vào viện vì stress quá nặng.


2. Thích nhờ vả

Những kẻ này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Có thể là bạn cùng lớp, đồng nghiệp, bạn bè, hoặc anh chị xã hội. Về cơ bản họ sẽ lấy đi tất cả từ bạn, sự rảnh rỗi, tiền bạc, cảm giác, năng lượng, sức lực…Chúng ta hay gọi đó là những người thích nhờ vả. "Cho tớ vay 2 triệu. Cho mình vay 5 triệu. Cho mình vay 6 triệu... Nhưng vấn đề là kiểu người này chưa trả được đồng nào cho bạn...


Về cơ bản kiểu người dạng trên rất thích nhờ vả. Bất cứ có chuyện gì mà họ cảm thấy bạn có thể làm được, họ sẽ gọi tới nhờ vả bạn.


Rất nhiều người trở thành nạn nhân của những vụ việc này, đặc biệt là những thanh niên nhẹ dạ cả tin.


3. Kiểu người: lừa dối, phụ bạc và gian lận

Người yêu bạn lừa dối bạn hết lần này đến lần khác. Cô ta gặp gỡ những người đàn ông khi bạn đi công tác, cô ta nói xấu bạn sau lưng, cô ta không "đào mỏ" bạn?


Hay đó là gã bạn thân, quay lưng với bạn chỉ vì một hợp đồng làm ăn. Gã lừa dối để bạn phải trả những khoản tiền mà đáng ra bạn không phải trả…


Cho dù đó là ai, cho dù sự việc như thế nào, nhưng nếu đó là người lừa dối bạn hết lần này đến lần khác thì việc dứt áo ra đi chính xác là lựa chọn cho bạn.


Ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt, vẫn còn nhiều người quan tâm đến bạn, và yêu bạn bằng cả trái tim chứ không vun đắp tình yêu bằng những lời dối trá giả tạo.


active noCaption" type="Photo" style="">

5 kiểu người không thể tin nổi nên tránh xa: Mục đích là kéo bạn đến mức ngang hàng hoặc thấp hơn họ, khiến đời bạn không khá lên được! - Ảnh 2.4. Bắt lỗi tài tình

Không ai là không có lỗi lầm cả. Tôi cũng vậy, bạn cũng vậy, Bill Gates cũng vậy, Barrack Obama cũng vậy, bất cứ ai đều mắc sai lầm.


Nhưng nếu đó là kẻ chuyên "vạch lá tìm sâu", họ sẽ chả quan tâm đến công sức và sự hy sinh của bạn ở 99% kia đâu, thay vào đó họ sẽ nêu ra 1% của sai lầm, chưa tốt, hoặc chưa hoàn thiện từ phía bạn. Về cơ bản họ không quan tâm tới bạn làm gì, công sức của bạn lớn tới đâu, thời gian của bạn bỏ ra như thế nào?


Bởi đơn giản họ KHÔNG QUAN TÂM.


Vậy tại sao bạn phải quan tâm đến kiểu người không quan tâm đến mình. Một người quan tâm đến bạn là người luôn nhắc tới những mặt tích cực của bạn và góp ý để cải thiện những mặt chưa hoàn thiện của bạn. Ngược lại, kiểu người bắt lỗi kia chỉ tìm cách kéo bạn xuống mà thôi.


Và cái đích của những người đó chính là việc kéo bạn đến cái mức ngang hàng với họ hoặc thấp hơn. Khi đạt được mục đích này, họ vui vẻ lắm, họ coi vậy là thành công viên mãn.


Việc của bạn là: Đừng quan tâm đến kiểu người này nghĩ gì và hành động ra sao.
5. Kiểu người không thể tin nổi

Bạn có biết chuyện gì xảy ra với bạn khi bên cạnh những kẻ không thể tin nổi không? Tâm trí của bạn sẽ rơi vào một vòng xoáy của những nghi ngờ và hậm hực. Bạn không thể nào tận hưởng được thời gian cũng như không gian thi vị đang nhẹ nhàng trôi qua khi bên cạnh kiểu người này.


Thà dành thời gian để đọc một cuốn sách, chơi game, hoặc bất cứ thứ gì còn hơn giành thời gian bên những kẻ không thể tin nổi. Bởi bên cạnh kiểu người này càng lâu, những suy nghĩ về sự ngờ vực của bạn càng tăng, và nó cứ tăng mãi tăng mãi cho đến khi bạn tìm được sự thực.


Và khi biết được sự thực đồng nghĩa với việc bạn đang hé mở cánh cửa của sự thất vọng và tổn thương.


Trên đây là 5 kiểu người bạn không nên gặp, hoặc hạn chế gặp trong cuộc đời. Hãy tìm cho cuộc sống của mình sự tích cực, những niềm vui, động lực, và sự tin tưởng vào đồng loại.


Chỉ cần làm được những điều tôi kể trên, cuộc sống của bạn đã hạnh phúc tới 80% rồi, 20% còn lại là do bạn tự quyết định ra sao!


(Chinhem)


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">1 kiểu người nhất định không nên giúp đỡ kẻo có ngày rước họa vào thân


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

5 kiểu người "không thể tin nổi" nên tránh xa: Mục đích là kéo bạn đến mức ngang hàng hoặc thấp hơn họ, khiến đời bạn không khá lên được!

Sự thật là: chẳng có ai quan tâm đến bạn ngoài bản thân bạn cả. Họ không quan tâm đến bạn nghĩ gì, nói gì, làm gì đâu. Họ chỉ quan tâm đến việc họ sẽ nhận được gì, họ bị ảnh hưởng như nào, quyền lợi của họ có bị tác động không?


5 kieu nguoi "khong the tin noi" nen tranh xa: Muc dich la keo ban den muc ngang hang hoac thap hon ho, khien doi ban khong kha len duoc!


Su that la: chang co ai quan tam den ban ngoai ban than ban ca. Ho khong quan tam den ban nghi gi, noi gi, lam gi dau. Ho chi quan tam den viec ho se nhan duoc gi, ho bi anh huong nhu nao, quyen loi cua ho co bi tac dong khong?


Trong cuoc song nay ban se phai doi mat voi khong it kieu nguoi. Co nhung nguoi chi gap mot vai giay thoi nhung da tao cho chung ta nhung an tuong vo cung tot, giup chung ta yeu doi hon, vui ve hon, va tin tuong vao nhan loai nhieu hon.


Nhung cung co nhung nguoi luon khien cho chung ta kho chiu, buc minh, mat niem tin, va tuyet vong. Do chinh la nhung kieu nguoi ban se khong muon gap, du chi mot vai giay ngan ngui trong cuoc doi.


Cang truong thanh toi cang nhan ra nhung kieu nguoi o phe thu 2 ngay cang nhieu. Vay nen thay vi suy nghi ve viec "minh lam the nay co dung khong" hay "nguoi khac se nghi gi ve minh" toi thuong bo qua va khong quan tam den ho nghi gi va noi gi.


Neu ban la kieu nguoi thuong xuyen quan tam den viec nguoi ta nghi gi ve minh thi sau khi doc xong bai viet duoi day, khai niem nay trong dau ban se dan tan bien di.


Va toi muon cho ban biet bi mat, do la chang co ai quan tam den ban ngoai ban than ban ca. Ho khong quan tam den ban nghi gi, noi gi, lam gi dau. Ho chi quan tam den viec ho se nhan duoc gi, ho bi anh huong nhu nao, quyen loi cua ho co bi tac dong khong? Hay chi nhung thu don gian nhu vay.


Thay vao do, hay danh thoi gian de quan tam toi nhung nguoi doi xu tot voi minh, nhung noi tao cho ban cam giac tich cuc. Danh thoi gian voi nhung kieu nguoi hoac dia diem nhu vay nhieu hon, cuoc song cua ban se giam stress, dau don, buon ba, va tuyet vong.


Ban co the khong biet, nhung cach day vai nam toi phai dieu tri mot thoi gian boi gap phai hien tuong chong mat va buon non luc nua dem. Khi toi tim bac si de theo doi, ban biet toi nhan duoc ket luan gi khong? Suy nghi qua nhieu.


Chinh vi nguyen nhan nay ma no khien toi mac phai nhung trieu chung nhu vay. Va xa hon nua co the dan toi kha nang dot quy va tu vong.


Dung coi thuong stress nhe, no co the gay cho ban nhieu dau don ve mat the xac day, chu khong rieng gi tinh than dau.


Va duoi day la 5 kieu nguoi ban khong nen gap, hoac neu phai gap thi khong nen quan tam.1. Kieu nguoi: Lay ban ra lam tro cuoi

Nhung ke nay luon tim ra duoc nhung cau chuyen "cot nha" lien quan den ban. Ho lam nhu vay mot cach thuong xuyen, o bat cu khong gian nao, bat cu thoi gian nao.


Tu cach ban an mac, cach ban di dung, cach ban noi chuyen, nhung diem yeu cua ban, nhung thu khien ban xau ho. Ho deu lay do ra lam tro cuoi.Ho chang quan tam den cam xuc cua ban, ho chi thay do lam "khoai chi" de co the tao ra nhung dong luc cho nhung lan sau.


Boi trong mat nhung ke nay, ban khong ton tai. Tham chi ho con chang quan tam den ban la ai, con nguoi ban co gia tri gi nua.


Hay tranh xa khoi nhung kieu nguoi nhu vay. Neu ban quan tam den ho, se co ngay ban dam vo mat ho. Hoac se co ngay ban phai vao vien vi stress qua nang.


2. Thich nho va

Nhung ke nay co the xuat hien o bat cu dau. Co the la ban cung lop, dong nghiep, ban be, hoac anh chi xa hoi. Ve co ban ho se lay di tat ca tu ban, su ranh roi, tien bac, cam giac, nang luong, suc luc…Chung ta hay goi do la nhung nguoi thich nho va. "Cho to vay 2 trieu. Cho minh vay 5 trieu. Cho minh vay 6 trieu... Nhung van de la kieu nguoi nay chua tra duoc dong nao cho ban...


Ve co ban kieu nguoi dang tren rat thich nho va. Bat cu co chuyen gi ma ho cam thay ban co the lam duoc, ho se goi toi nho va ban.


Rat nhieu nguoi tro thanh nan nhan cua nhung vu viec nay, dac biet la nhung thanh nien nhe da ca tin.


3. Kieu nguoi: lua doi, phu bac va gian lan

Nguoi yeu ban lua doi ban het lan nay den lan khac. Co ta gap go nhung nguoi dan ong khi ban di cong tac, co ta noi xau ban sau lung, co ta khong "dao mo" ban?


Hay do la ga ban than, quay lung voi ban chi vi mot hop dong lam an. Ga lua doi de ban phai tra nhung khoan tien ma dang ra ban khong phai tra…


Cho du do la ai, cho du su viec nhu the nao, nhung neu do la nguoi lua doi ban het lan nay den lan khac thi viec dut ao ra di chinh xac la lua chon cho ban.


Ngoai kia van con nhieu nguoi tot, van con nhieu nguoi quan tam den ban, va yeu ban bang ca trai tim chu khong vun dap tinh yeu bang nhung loi doi tra gia tao.


active noCaption" type="Photo" style="">

5 kieu nguoi khong the tin noi nen tranh xa: Muc dich la keo ban den muc ngang hang hoac thap hon ho, khien doi ban khong kha len duoc! - Anh 2.4. Bat loi tai tinh

Khong ai la khong co loi lam ca. Toi cung vay, ban cung vay, Bill Gates cung vay, Barrack Obama cung vay, bat cu ai deu mac sai lam.


Nhung neu do la ke chuyen "vach la tim sau", ho se cha quan tam den cong suc va su hy sinh cua ban o 99% kia dau, thay vao do ho se neu ra 1% cua sai lam, chua tot, hoac chua hoan thien tu phia ban. Ve co ban ho khong quan tam toi ban lam gi, cong suc cua ban lon toi dau, thoi gian cua ban bo ra nhu the nao?


Boi don gian ho KHONG QUAN TAM.


Vay tai sao ban phai quan tam den kieu nguoi khong quan tam den minh. Mot nguoi quan tam den ban la nguoi luon nhac toi nhung mat tich cuc cua ban va gop y de cai thien nhung mat chua hoan thien cua ban. Nguoc lai, kieu nguoi bat loi kia chi tim cach keo ban xuong ma thoi.


Va cai dich cua nhung nguoi do chinh la viec keo ban den cai muc ngang hang voi ho hoac thap hon. Khi dat duoc muc dich nay, ho vui ve lam, ho coi vay la thanh cong vien man.


Viec cua ban la: Dung quan tam den kieu nguoi nay nghi gi va hanh dong ra sao.
5. Kieu nguoi khong the tin noi

Ban co biet chuyen gi xay ra voi ban khi ben canh nhung ke khong the tin noi khong? Tam tri cua ban se roi vao mot vong xoay cua nhung nghi ngo va ham huc. Ban khong the nao tan huong duoc thoi gian cung nhu khong gian thi vi dang nhe nhang troi qua khi ben canh kieu nguoi nay.


Tha danh thoi gian de doc mot cuon sach, choi game, hoac bat cu thu gi con hon gianh thoi gian ben nhung ke khong the tin noi. Boi ben canh kieu nguoi nay cang lau, nhung suy nghi ve su ngo vuc cua ban cang tang, va no cu tang mai tang mai cho den khi ban tim duoc su thuc.


Va khi biet duoc su thuc dong nghia voi viec ban dang he mo canh cua cua su that vong va ton thuong.


Tren day la 5 kieu nguoi ban khong nen gap, hoac han che gap trong cuoc doi. Hay tim cho cuoc song cua minh su tich cuc, nhung niem vui, dong luc, va su tin tuong vao dong loai.


Chi can lam duoc nhung dieu toi ke tren, cuoc song cua ban da hanh phuc toi 80% roi, 20% con lai la do ban tu quyet dinh ra sao!


(Chinhem)


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">1 kieu nguoi nhat dinh khong nen giup do keo co ngay ruoc hoa vao than


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cổng Giao Thương www.conggiaothuong.com Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000