Càng là những người có bản lĩnh, khi giao tiếp càng biết dùng bí quyết này để lung lạc lòng người

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mọi người khi giao tiếp, qua lại với nhau, chỉ khi lợi ích và nhu cầu là như nhau thì họ mới có được sự đồng cảm với nhau.
Càng là những người có bản lĩnh, khi giao tiếp càng biết dùng bí quyết này để lung lạc lòng người

Khổng Tử nói: "Hữu bằng tự viễn phương lai, bất diệc thuyết hô!" (có nghĩa là có bạn từ xa đến chơi, chẳng phải là một chuyện rất đáng để vui mừng ư!). Những người bạn thực sự là những người luôn thành thật với nhau. Trong cuốn "Kinh dịch" cũng nói: "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương trợ. Thủy lưu thấp, hỏa tự can, vân tòng long, phong tòng hổ". Câu này có nghĩa là gì? Có nghĩa là mọi người khi giao tiếp, qua lại với nhau, chỉ khi lợi ích và nhu cầu là như nhau thì họ mới có được sự đồng cảm với nhau.


Con người, vì sao lại thích ở bên những người có chung sở thích với mình? Đó là bởi vì trong tâm lý của mọi người, chỉ những người có quan điểm giống nhau mới có thể thực sự hiểu nhau, đến được với nhau. Bất kể là đến với nhau vì lý do gì, thì chúng ta cũng đều đang đấu tranh để cùng vươn tới một mục tiêu.Vì vậy, nếu muốn giữ chân hay đơn giản là giành được cảm tình từ những người bên cạnh hoặc những người sắp tới bạn có thể quen biết, bạn cần phải đem lại cho họ những lợi ích thực tế, bắt đầu từ việc mưu cầu lợi ích từ cả hai phía rồi sau đó đi tìm những điểm chung.


Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill từng nói: "Không có người bạn vĩnh cửu, chỉ có lợi ích vĩnh cửu" hay "Thiên hạ hi hi giai vi lợi lai, thiên hạ nhưỡng nhưỡng giai vị lợi vãng" (ai ai cũng đổ xô vì lợi ích của chính mình, vội vã vì lợi ích của chính mình), "Người không vì mình, trời tru đất diệt". Những câu nói này nhắc nhở chúng ta rằng mối quan hệ hoàn toàn dựa trên "đạo nghĩa" là rất hiếm, đặc biệt là trong một xã hội vật chất ngày nay, mọi thứ đều nhìn tiền bạc, mọi thứ đều nhìn lợi ích, dù sao thì điều này căn bản cũng không hề sai.


Bởi vậy mới nói, trong quá trình lung lạc lòng người (giành lấy tình cảm của mọi người), ngoài việc biết "chia bánh" ra thì bạn còn cần phải có những lợi ích đặc biệt để cho người khác thấy bạn không phải đang "chém gió" mà chỉ cần họ ở cạnh bạn, họ hoàn toàn có thể nhìn thấy được hi vọng. Lưu Bị cả nửa cuộc đời sống kiểu "lang bạt kỳ hồ, đầu đường xó chợ", không tìm được một nơi có thể "hạ cánh", nhưng Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân hay Gia Cát Lượng vẫn bằng lòng đi theo đó là bởi ngoài đạo nghĩa ra thì vẫn có liên quan tới vấn đề lợi ích.


Từ đầu đến cuối, Lưu Bị luôn là người "có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu", chứ không phải là kiểu hơi phất lên được một chút là quên hết tình nghĩa huynh đệ. Vì vậy, hầu hết các tướng dưới trướng của Lưu Bị đều có thể dùng cả đời để ủng hộ, bảo vệ Lưu hoàng thúc thành lập Thục Quốc, đây là điều rất đáng để áp dụng ở nơi làm việc hiện nay.


active noCaption" type="Photo" style="">

Càng là những người có bản lĩnh, khi giao tiếp càng biết dùng bí quyết này để lung lạc lòng người - Ảnh 2.Ai cũng nói: dưới trướng tướng mạnh không có binh yếu, để có thể chiếm được cảm tình của mọi người, bạn cũng cần phải không ngừng tiến bộ, theo kịp thời đại, thay vì tự giới hạn bản thân. Đã từng có nhiều người làm rất tốt ngay từ đầu, nhưng một khi đã đạt được điều gì đó, họ liền khép mình lại và tự tách mình ra khỏi những người đồng hành tốt nhất của mình, để rồi đến cuối cùng sự nghiệp tiêu tan.


Hồng Tú Toàn, lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa nông dân Thái Bình Thiên Quốc chống lại triều đình Mãn Thanh, Trung Quốc là một ví dụ điển hình cho điều này. Trong những năm đầu tiên, mọi người cùng nhau tiến bộ, nhưng sau khi chiến thắng, họ bắt đầu tận hưởng những ngày tháng ăn chơi hưởng lạc, rồi nảy sinh sự nghi ngờ lẫn nhau, để rồi kết quả cuối cùng là giang sơn mà họ vất vả gầy dựng cũng theo đó mà sụp đổ.


Do đó, muốn giành được cảm tình của mọi người, chúng ta không chỉ phải học cách ràng buộc lợi ích của mình với lợi ích của mọi người, mà còn cần bắt kịp thời đại và duy trì trạng thái tiến bộ, thay đổi liên tục để đi từ thành công này tới thành công khác.


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">Khôn ngoan đối đáp người ngoài, với 10 người thân thiết này thì tuyệt đối phải tránh cách giao tiếp sau: Làm theo nhất định có lợi


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Càng là những người có bản lĩnh, khi giao tiếp càng biết dùng bí quyết này để lung lạc lòng người

Mọi người khi giao tiếp, qua lại với nhau, chỉ khi lợi ích và nhu cầu là như nhau thì họ mới có được sự đồng cảm với nhau.


Cang la nhung nguoi co ban linh, khi giao tiep cang biet dung bi quyet nay de lung lac long nguoi


Moi nguoi khi giao tiep, qua lai voi nhau, chi khi loi ich va nhu cau la nhu nhau thi ho moi co duoc su dong cam voi nhau.


Khong Tu noi: "Huu bang tu vien phuong lai, bat diec thuyet ho!" (co nghia la co ban tu xa den choi, chang phai la mot chuyen rat dang de vui mung u!). Nhung nguoi ban thuc su la nhung nguoi luon thanh that voi nhau. Trong cuon "Kinh dich" cung noi: "Dong thanh tuong ung, dong khi tuong tro. Thuy luu thap, hoa tu can, van tong long, phong tong ho". Cau nay co nghia la gi? Co nghia la moi nguoi khi giao tiep, qua lai voi nhau, chi khi loi ich va nhu cau la nhu nhau thi ho moi co duoc su dong cam voi nhau.


Con nguoi, vi sao lai thich o ben nhung nguoi co chung so thich voi minh? Do la boi vi trong tam ly cua moi nguoi, chi nhung nguoi co quan diem giong nhau moi co the thuc su hieu nhau, den duoc voi nhau. Bat ke la den voi nhau vi ly do gi, thi chung ta cung deu dang dau tranh de cung vuon toi mot muc tieu.Vi vay, neu muon giu chan hay don gian la gianh duoc cam tinh tu nhung nguoi ben canh hoac nhung nguoi sap toi ban co the quen biet, ban can phai dem lai cho ho nhung loi ich thuc te, bat dau tu viec muu cau loi ich tu ca hai phia roi sau do di tim nhung diem chung.


Cuu Thu tuong Anh Winston Churchill tung noi: "Khong co nguoi ban vinh cuu, chi co loi ich vinh cuu" hay "Thien ha hi hi giai vi loi lai, thien ha nhuong nhuong giai vi loi vang" (ai ai cung do xo vi loi ich cua chinh minh, voi va vi loi ich cua chinh minh), "Nguoi khong vi minh, troi tru dat diet". Nhung cau noi nay nhac nho chung ta rang moi quan he hoan toan dua tren "dao nghia" la rat hiem, dac biet la trong mot xa hoi vat chat ngay nay, moi thu deu nhin tien bac, moi thu deu nhin loi ich, du sao thi dieu nay can ban cung khong he sai.


Boi vay moi noi, trong qua trinh lung lac long nguoi (gianh lay tinh cam cua moi nguoi), ngoai viec biet "chia banh" ra thi ban con can phai co nhung loi ich dac biet de cho nguoi khac thay ban khong phai dang "chem gio" ma chi can ho o canh ban, ho hoan toan co the nhin thay duoc hi vong. Luu Bi ca nua cuoc doi song kieu "lang bat ky ho, dau duong xo cho", khong tim duoc mot noi co the "ha canh", nhung Quan Vu, Truong Phi, Trieu Van hay Gia Cat Luong van bang long di theo do la boi ngoai dao nghia ra thi van co lien quan toi van de loi ich.


Tu dau den cuoi, Luu Bi luon la nguoi "co phuc cung huong, co nan cung chiu", chu khong phai la kieu hoi phat len duoc mot chut la quen het tinh nghia huynh de. Vi vay, hau het cac tuong duoi truong cua Luu Bi deu co the dung ca doi de ung ho, bao ve Luu hoang thuc thanh lap Thuc Quoc, day la dieu rat dang de ap dung o noi lam viec hien nay.


active noCaption" type="Photo" style="">

Cang la nhung nguoi co ban linh, khi giao tiep cang biet dung bi quyet nay de lung lac long nguoi - Anh 2.Ai cung noi: duoi truong tuong manh khong co binh yeu, de co the chiem duoc cam tinh cua moi nguoi, ban cung can phai khong ngung tien bo, theo kip thoi dai, thay vi tu gioi han ban than. Da tung co nhieu nguoi lam rat tot ngay tu dau, nhung mot khi da dat duoc dieu gi do, ho lien khep minh lai va tu tach minh ra khoi nhung nguoi dong hanh tot nhat cua minh, de roi den cuoi cung su nghiep tieu tan.


Hong Tu Toan, lanh tu cua cuoc khoi nghia nong dan Thai Binh Thien Quoc chong lai trieu dinh Man Thanh, Trung Quoc la mot vi du dien hinh cho dieu nay. Trong nhung nam dau tien, moi nguoi cung nhau tien bo, nhung sau khi chien thang, ho bat dau tan huong nhung ngay thang an choi huong lac, roi nay sinh su nghi ngo lan nhau, de roi ket qua cuoi cung la giang son ma ho vat va gay dung cung theo do ma sup do.


Do do, muon gianh duoc cam tinh cua moi nguoi, chung ta khong chi phai hoc cach rang buoc loi ich cua minh voi loi ich cua moi nguoi, ma con can bat kip thoi dai va duy tri trang thai tien bo, thay doi lien tuc de di tu thanh cong nay toi thanh cong khac.


link-content-footer IMSCurrentEditorEditObject" type="link">Khon ngoan doi dap nguoi ngoai, voi 10 nguoi than thiet nay thi tuyet doi phai tranh cach giao tiep sau: Lam theo nhat dinh co loi


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cổng Giao Thương www.conggiaothuong.com Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000